Theo nguồn tin từ 8xbet, Leicester vừa thông báo họ đã đồng ý chấm dứt hợp đồng của HLV Brendan Rodgers trước thời hạn 2 năm vào ngày 2/4 theo thỏa thuận chung.

Chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha tin rằng Rodgers đã được ghi vào lịch sử đội Leicester, khi giành FA Cup và Siêu cúp Anh năm 2021. Anh ấy cũng tin rằng đội bóng cần sự ổn định và Rodgers lẽ ra có thể tiếp tục làm việc nếu Leicester City không gặp rủi ro. hạ cấp. “Tuy nhiên, hiệu suất và kết quả hiện tại của đội là dưới mức mong đợi của chúng tôi,” ông chủ người Thái Lan nói thêm. “Chúng tôi đã không tiến bộ như mong muốn và với 10 trận đấu còn lại trong mùa giải, ban lãnh đạo buộc phải quyết định thay đổi huấn luyện viên để bảo vệ vị trí của đội tại Premier League.”

Rodgers, người rời Leicester City sau hơn 4 năm dẫn dắt, đạt tỷ lệ chiến thắng 45,1% và giành 2 chức vô địch kể trên. Họ liên tục cán đích trong top 10 Premier League và đứng thứ 5 ở mùa giải 2020-21. Leicester City đứng thứ 19 với 25 điểm sau 28 vòng đấu, cách nhóm an toàn 1 điểm. Hợp đồng của Rodgers đáng lẽ sẽ hết hạn vào cuối tháng 6 năm 2025 nhưng đã phải hủy bỏ do quyết định của Aiyawatt.

Ông chủ của Leicester cũng gửi lời cảm ơn tới thầy trò Rodgers đã giúp đội bóng bước lên đỉnh cao, đặc biệt là chiếc cúp FA đầu tiên trong lịch sử. Cùng ra đi với Rodgers còn có trợ lý Chris Davis và chuyên gia thể lực Glenn Driscoll. Leicester đã tạm thời bổ nhiệm các trợ lý Adam Sadler và Mike Stowell phụ trách đội bóng bởi họ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tại Leicester.

Leicester City khởi đầu không tốt ở mùa giải 2022-2023, khi từng nằm trong nhóm xuống hạng 10 vòng liên tiếp. Thành tích của đội bóng sau World Cup 2022 có cải thiện đôi chút, vươn lên vị trí thứ 13 nhưng trong 6 trận gần nhất ở Premier League, Leicester chỉ thua 1 trong 5 trận. Thất bại trước những đối thủ xuống hạng như Southampton hay Crystal Palace là giọt nước tràn ly khiến Rodgers ra đi.

Rodgers, 50 tuổi, đến từ Bắc Ireland, đã từng huấn luyện Watford, Reading, Swansea, Liverpool, Celtic và Leicester. Anh ấy đã giành được chín danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả Celtic và Leicester, ngoài việc dẫn dắt Swansea đến Premier League.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *